Ngày nay, các sản phẩm tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp và nhựa đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay với khá nhiều ưu điểm cùng giá thành khá rẻ so với việc lựa chọn sản phẩm
tu bep go tu nhien. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của tủ bếp được làm từ nhựa và gỗ công nghiệp.
Tủ bếp gỗ
Tủ bếp gỗ và các sản phẩm
nội thất gỗ ngày nay chủ yếu người ta sử dụng gỗ công nghiệp thay cho gỗ tự nhiên. Nguyên nhân chính là gỗ công nghiệp khắc phục được những nhược điểm của gỗ tự nhiên như:
- Bị cong vênh, mối mọt trong quá trình sử dụng
- Bị nứt xẻ , biến dạng ở nhiệt độ cao
- Gỗ tự nhiên khá nặng nên việc thi công lắp đặt mất nhiều thời gian
Gỗ công nghiệp dùng làm tủ bếp chủ yếu là hai loại gỗ MDF và MFC nhập khẩu từ Malaixia do Việt Nam chưa có cơ sở nào sản xuất được. Sử dụng gỗ công nghiệp còn góp phần bảo vệ môi trường, giảm tình trạng khai thác gỗ tự nhiên bừa bãi.
Gỗ công nghiệp thường được sản xuất ở dạng tấm, bề mặt được trang trí bằng cách dán Laminate hoặc Acrylic nên có các
mau tu bep này có thiết kế khá hiện đại.
Gỗ nhựa
Để khắc phục những nhược điểm của gỗ công ghiệp và gỗ tự nhiên người ta dùng gỗ nhựa để thay thế.
Ưu điểm của tủ bếp bằng nhựa:
- Có khả năng chịu nước, chịu nhiệt, khó bị cháy
- Độ cứng cao, chịu lực tốt
- Trọng lượng nhẹ, dễ thi công lắp đặt
- Thiết kế tủ bếp dạng hình khối trông rất hiện đại và bắt mắt.
Nói tóm lại, chọn gỗ công nghiệp hay gỗ nhựa làm tủ bếp đều tốt. Gỗ nhựa với nhiều ưu điểm hơn gỗ công nghiệp nên có giá thành cao hơn một chút.