Với sự phát triển của nguyên vật liệu chúng ta ngày càng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho
tủ bếp ngôi nhà mình. Hiện tại có 2 loại gỗ cơ bản để dùng làm
tủ bếp đó là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên có nhiều loại như lim, óc chó, sồi, xoan đào…
Vậy chúng ta nên chọn loại gỗ gì cho tủ bếp nhà mình?
+ Ưu điểm và nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp.
Ưu điểm:
- Hạn chế trầy xước và dễ dàng vệ sinh, lau chùi.
- Chịu nhiệt độ cao và không bị ảnh hưởng bởi hóa chất thông thường.
- Chống mối mọt.
- An toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường.
- Thi công, lắp đặt đơn giản.
- Phù hợp với phong cách hiện đại.
Nhược điểm:
- Độ bền kém hơn gỗ tự nhiên.
- Không chế tạo được các chi tiết cầu kỳ, phức tạp.
Tủ bếp gỗ công nghiệp
+ Ưu điểm và nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên.
Ưu điểm:
- Bền theo thời gian.
- Tủ bếp gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp nhân bản của gỗ.
- Chắc chắn và chịu nước tốt hơn gỗ công nghiệp.
- Có thể chế tạo các họa tiết cầu kỳ phức tạp.
- Phù hợp với phong cách cổ điển, sang trọng.
Nhược điểm:
- Giá thành cao.
- Dễ cong vênh, co ngót.
Tủ bếp gỗ tự nhiên
Cả hai loại gỗ này đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy từng nhu cầu sử dụng mà chúng ta nên chọn các loại gỗ cho phù hợp. Nếu quý khách vẫn còn phân vân chưa thể quyết định hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.